Văn Toàn tạo nhiều dấu ấn hơn Công Phượng tại V-League

Có thời điểm bị xếp dưới Công Phượng hơi xa trong lứa U19 Việt Nam, nhưng bây giờ thì Văn Toàn lại tiến rất nhanh, đồng thời có điểm còn vượt Công Phượng.

Văn Toàn đang tiến bộ rất nhanh (ảnh: Trọng Vũ)

Văn Toàn đang tiến bộ rất nhanh (ảnh: Trọng Vũ)

Ở các vòng đấu cách đây không lâu, trên cả 2 chiến trận V-League và cúp đất nước, Văn Toàn đều thi đấu rất tốt. Cầu thủ này ghi bàn độc nhất cho HA Gia Lai, vào lưới CLB Hà Nội ở tứ kết lượt về cúp đất nước, đồng thời tạo ra cả 2 bàn thắng cho Gỗ trong trận gặp Cần Thơ ở vòng 8 V-League.

Bàn thắng của Văn Toàn vào lưới CLB Hà Nội là pha chiếm lĩnh không gian rất tốt, đua tốc độ qua mặt bộ đôi trung vệ của tổ bóng thủ đô và tổ tuyển U23 Việt Nam là Đình Trọng và Duy Mạnh, trước khi dứt điểm.

Còn ở trận gặp Cần Thơ tại vòng 8 Nuti Cafe V.League 2018, cầu thủ của HA Gia Lai ban đầu có pha đi bóng lọt qua 2 pháo thủ Cần Thơ, trước khi chuyền dọn cỗ cho Minh Vương đệm bóng ghi bàn.

Riêng pha bóng sau đó, Văn Toàn lại tăng tốc trong bản đồ 16m50 của Cần Thơ, khiến cho hàng thủ và thủ môn của tổ bóng đất Tây Đô phải giật thột, trước khi họ buộc phải phạm lỗi với Văn Toàn, dẫn đến việc HA Gia Lai được hưởng phạt đền, trước khi Công Phượng sút 11m thành công.

So với công đoạn trước đây, Văn Toàn đang có sự tiến bộ chóng vánh. Cầu thủ từng khoác áo tổ tuyển U19 và U23 Việt Nam tiến bộ về mặt công nghệ, về kỹ năng dứt điểm, về thể lực, kế bên đó vẫn giữ được thế mạnh về tốc độ.

Nếu như trước đây Văn Toàn bị xếp dưới hơi xa so với Công Phượng, thì bây giờ, HA Gia Lai nhiều trận không cần dùng đến Công Phượng vẫn có thể đá tốt, nhờ Văn Toàn và 1 cầu thủ hơic trên hàng tiến công là Minh Vương, có thể khiến thay vai trò của Công Phượng.

So với Công Phượng, lối chơi của Văn Toàn mang tính đồng tổ nhiều hơn. Cầu thủ này dù khởi đầu sở hữu những pha đi bóng, đột phá hiệu quả cao, nhưng vẫn sẵn sàng hy sinh cho đồng tổ ở vị trí thuận lợi hơn mình.

Ví dụ như sau khi vượt qua 2 cầu thủ của Cần Thơ, Văn Toàn vẫn sẵn sàng chuyền bóng cho Minh Vương ở vị trí thuận lợi hơn dứt điểm, chứ không ham tự mình dứt điểm. Hoặc sau khi đã mang về quả phạt đền cho HA Gia Lai, Văn Toàn vẫn dường quyền đá phạt đền cho Công Phượng, chứ không giành thực hành quả phạt đền đấy.

Lối chơi và cách thức vì đồng tổ của Văn Toàn giúp anh mau tiến bộ, cũng như giúp cho cầu thủ này thuận tiện hoà nhập với tập thể, cùng lối chơi chung của toàn tổ.

Từ 1 tiền đạo mong manh ngày nào, Văn Toàn đang tiến rất nhanh. Anh hiện có thể đá được ở nhiều vị trí hơic nhau, ở các vai trò hơic nhau, càng ngày càng đa năng và càng ngày càng hiệu quả.

Thể thao

Công Phượng, Xuân Trường vào tổ tuyển điển hình Đông Nam Á

Theo Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *