Thành tích đáng nể của Đại học nông lâm Thái Nguyên

Không phải ngẫu nhiên mà Đại học Nông Lâm Thái Nguyên vinh dự được đánh giá là một trung tâm đào tạo và chuyển giao khoa học – công nghệ hàng đầu Việt Nam về nông, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên và môi trường cho các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam. Tất cả đều là nhờ vào thành tích đáng nể của ngôi trường có bề dày truyền thống này.

Xếp hạng thứ 13 ở Việt Nam

Ở Việt Nam hiện nay có đến 700 trường đại học, học viện và trường cao đẳng trên cả nước. Và trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên được vinh dự xếp hạng thứ 13. Cũng theo Webometrics, trường được xếp hạng thứ 4103 trên thế giới. Có dược thứ hạng đáng nể này là nhờ sự cố gằng không mệt mỏi của toàn thể cán bộ công nhân viên và sinh viên của nhà trường trong suốt hơn 45 năm xây dựng và trưởng thành.

Nhà trường là cái nôi của nguồn nhân lực chất lượng cao cho toàn quốc. kể từ khi thành lập, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã đào tạo và cung cấp cho đất nước hơn 30.000 kỹ sư, cử nhân; hơn 1500 cán bộ có trình độ thạc sỹ, tiến sĩ và hàng ngàn cán bộ kỹ thuật nông lâm nghiệp. Nhà trường luôn tự hào vì sự phát triển của đất nước trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên và môi trường có một phần đóng góp không nhỏ của nguồn chất xám được đào tạo từ cái nôi này.

Vươn tầm đào tạo ra phạm vi quốc tế

Không chỉ dừng lại ở việc nâng cao chất lượng đào tạo các chương trình trong nước, nhà trường còn liên kết và hợp tác với nhiều trường đại học uy tín trên thế giới. Các chương trình liên kết đào tạo quốc tế bậc đại học và sau đại học liên tiếp được mở ra, trao thêm nhiều cơ hội thực tập và tu nghiệp ở nước ngoài cho đội ngũ sinh viên và cựu sinh viên của trường. Hơn 300 sinh viên được trao cơ hội học tập, thực tập có hưởng lương, thực tập tốt nghiệp tại các nước phát triển như: Mỹ, Israel, Nhật, Đài Loan,…trong năm 2015 là một con số không nhỏ và không phải trường đại học top đầu nào trên cả nước cũng làm được.

Vinh dự đón nhận nhiều danh hiệu cao quý

Kể về bề dày thành tích của Đại học Nông Lâm Thái Nguyên qua hơn 45 năm xây dựng và trưởng thành, chúng ta không thể không kể đến những danh hiệu cao quý mà nhà trường được đón nhận. Đó là những phần thưởng có ý nghĩa nhất mà Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban, Ngành dành để ghi nhận sự nổ lực, cố gắng của nhà trường trong suốt hơn 45 năm qua gồm: Huân chương Lao động hạng ba (1980); Huân chương Lao động hạng nhì (1985); Huân chương Lao động hạng nhất (1995 và 2015); Huân chương độc lập hạng ba (2004); Danh hiệu Anh hùng lao động (2013);….

Với bề dày thành tích đã đạt được, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên chắc chắn sẽ là lựa chọn đáng tin cậy của các bậc phụ huynh và của các em học sinh mới tốt nghiệp THPT. Nhà trường cũng luôn là lựa chọn không thể tốt hơn để những cựu sinh viên hay những cán bộ trong ngành nông, lâm nghiệp; quản lý tài nguyên và môi trường nâng cao trình độ học vấn cũng như tìm kiếm các cơ hội học tập và tu nghiệp ở nước ngoài.

Đến nay, nhà trường luôn duy trì số lượng sinh viên khoảng 14.000 sinh viên các hệ bậc đại học; gần 100 sinh viên quốc tế; hơn 1000 học viên cao học và nghiên cứu sinh. Đây chắc chắn sẽ là cái nôi của nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhân lực trong ngành nông, lâm nghiệp; quản lý tài nguyên và môi trường cho cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *