Than thở chồng đi ăn mà đem phần về đạm bạc, mẹ trẻ không ngờ bị mắng ngược

Bát cơm trắng với 1 tẹo xíu giò liệu có thể làm cho xoa dịu cơn đói của bà mẹ trẻ hay không đây nhỉ?

Lại là chuyện các mẹ đua nhau đề cập xấu chồng vì bữa cơm đây ạ. Chẳng là dạo này có rất nhiều mẹ lên các hội đội ngũ mạng xã hội của chị em kêu than về chuyện chồng nấu cơm cho ăn cơ mà không ra gì, rồi thì chểnh mảng vô tâm không chăm nom. Đành rằng có những trường hợp làm cho người ta lưu tâm và xót xa thật nhưng 1 vài lần các mẹ chừng như đang tương đối bị làm cho quá lên thì phải.

Như mẹ trẻ T.B dưới đây là 1 ví dụ nhé, mẹ ấy đăng hình ảnh 1 bát cơm trắng có miếng giò và đề cập rằng đó là do chồng mang về từ nhà ba má chồng cho. Cô ấy không thích bữa ăn đó và cho rằng chồng mình quá vô tâm. Các chị em hơic trong hội thì lần này thay vì bênh vực thì lại phát triển thành nghiêm khắc hơn.

Cũng lên mạng than thở chuyện bị chồng cho ăn cơm đạm bạc, mẹ trẻ không ngờ bị lên án nặng nề - Ảnh 1.

Cô nàng lên mạng than thở chuyện chồng mang đồ ăn cho chỉ có cơm cháy và chưa được nửa lạng giò.

Theo lời T.B cho biết thì thường nhật vợ chồng cô vẫn tự nấu bếp. Lần này là ba má chồng cô gọi đến ăn cơm, nhưng trời mưa, cô không cho con đi được, đành ở nhà trông con để chồng đi ăn. Vậy mà đến tận 2 giờ chiều vợ gọi vẫn chưa thấy mang cơm về nên cô nàng mới gọi điện cho mẹ chồng. Sau đó, 3 giờ thì chồng cô mang cơm về và đây là thành tựu của 1 bữa đi ăn: bát cơm cháy và nửa lạng giò.

Rất nhiều ý kiến đã gửi tới T.B rằng con của cô ấy đã 8 tháng tuổi rồi thì không có lý do gì để phụ thuộc vào chồng mang cơm mà hoàn toàn có thể tự nấu. Cơm anh ấy mang về tương tự thật ra cũng không đến nỗi nào vì nhiều người còn chẳng có giết mà ăn. Tài khoản Trang Trang lời bình: “Gạo ngon. Miếng giò có vẻ không có hoá chất. Đừng nhìn 1 mặt mà đã lên án 1 ai các mẹ ạ”. Hoặc như bạn Vân Nguyễn thì đề cập: “Con 8 tháng rồi thì làm cho gì phải đợi chồng mang cơm về mới được ăn. Không nên tương tự nhé”.

Cũng lên mạng than thở chuyện bị chồng cho ăn cơm đạm bạc, mẹ trẻ không ngờ bị lên án nặng nề - Ảnh 2.

Nhìn bát cơm này thì xúc cảm của các mẹ ra sao?

Như T.B vẫn còn sướng chán, như bạn Bảo Bình còn rơi vào tình cảnh cạnh tranh hơn: “Bạn còn được ăn cơm với giò, còn chồng mình chẳng có ngàn nào, mình có bầu đói quá vẫn phải ăn cơm rau cải luộc chấm mắm nữa đây này”.

Cùng luồng ý kiến này, mẹ Hà Lan Anh lời bình: “Sao mọi người cứ hay than thở thế nhỉ. Em đẻ 2 đứa đều nằm bếp với mẹ chồng, mẹ chỉ cắm hộ cơm thôi còn mẹ đẻ mang thức ăn sang. Đến đứa thứ 2 thì bà cũng bận, em nhờ chồng hoặc gửi con tự đi mua. Thích ăn gì thì em nấu cái đó. Quan điểm của em rõ ràng, tự làm cho mình hạnh phúc chứ đừng phụ thuộc ái để mà khổ”.

Cũng lên mạng than thở chuyện bị chồng cho ăn cơm đạm bạc, mẹ trẻ không ngờ bị lên án nặng nề - Ảnh 3.

Theo lời T.B thì cô không phải lười hay phụ thuộc bởi thường nhật có vợ chồng vẫn đun nấu cáng đáng như thường nhưng vấn đề cô đang đề cập ở đây là chuyện chồng đi ăn chán chê đến lúc mang cơm về cho vợ lại héo hon như thế. Cô nàng còn đề cập thêm là nhà mẹ chồng cô cũng bán đồ ăn, rất nhiều món ngon hơic thì lại không thấy chồng mang về gì cả.

Vì lẽ đó, cùng lúc với những ý kiến chỉ trích T.B, cũng có hơi nhiều người đề cập anh chồng rằng mang cơm về cho vợ mà vô tâm, lại chỉ có chút cơm cháy với giò, khi mà mình thì đã ăn nhậu no say. Bạn Huyền Trang lời bình: “Thật ra cơm này không phải là không ngon nhưng nhìn bị chán và nhạt nhẽo ấy các mẹ ạ. Làm chồng thì cũng nên quan tâm tới vợ 1 tẹo chứ đừng vô tâm quá tương tự”.

Một mẹ hơic tên là Anh Nga thì biểu đạt ý kiến: “Cơm này mình nhìn giống cơm đáy nồi quá, đúng là khó ăn thật chứ các mẹ”.

Cũng lên mạng than thở chuyện bị chồng cho ăn cơm đạm bạc, mẹ trẻ không ngờ bị lên án nặng nề - Ảnh 4.
Cũng lên mạng than thở chuyện bị chồng cho ăn cơm đạm bạc, mẹ trẻ không ngờ bị lên án nặng nề - Ảnh 5.

Những dòng lời bình của cư dân mạng và lời đào tạo của bạn T.B.

Nhưng dù đề cập đi đề cập lại thế nào, T.B cho biết vẫn đã ăn hết số cơm và giò đó cùng với nước mắm. Một phần vì chỗ cô ở là vùng cao, không luôn thể đồ ăn và vướng con cũng chẳng ra chợ được; 1 phần hơic là vì ba má chồng cô lại bán đồ ăn ở chợ nên giả như đi ra đó mua thì chẳng hơic nào chê cơm nhà người ta gửi cho mình nên đành thôi.

T.B chắc cũng sẽ thấy cơm nấu bằng gạo tám Điện Biên ngon, giò thì ngọt ăn với nước mắm thì đúng là phải hết bay cả bát rồi. Cái buồn đọng lại trong đầu cô nàng chắc chỉ là chuyện anh chồng không lãng mạn tình cảm, không quan tâm đến xúc cảm của vợ thôi.

Cũng lên mạng than thở chuyện bị chồng cho ăn cơm đạm bạc, mẹ trẻ không ngờ bị lên án nặng nề - Ảnh 6.

Vợ nuôi con nhỏ nhiều khi tương đối mẫn cảm nên các anh hãy hiều 1 tẹo nhé!

Về vấn đề này thì T.B hoàn toàn có thể điều chỉnh dần dần được bằng cách chuyện trò và bày tỏ tâm can của mình 1 cách nhẹ nhõm. Có tương tự, lần sau anh ấy sẽ quan tâm hơn và mình thì chẳng phải đau đớn vì chuyên chẳng đâu vào đâu này nữa.

Theo Helino

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *