Ô tô sang cũ ‘ế sưng’: Giảm giá 100 triệu, la liệt vỉa hè

Mặc dù nhiều mẫu xe sang qua dùng đã giảm giá đến 50% thậm chí nhiều đại lý cho biết có những chiếc xe sang đời cũ giảm giá kịch sàn chỉ còn 200 đến 300 triệu đồng song vẫn rất ít xe được mua. Thậm chí nhiều chủ đại lý còn quyết bỏ mảng xe sang cũ để chuyển sang xe giá phải chăng cho dù có chục năm gắn bó.

Các tin tức bất lợi cho xe sang tại Việt Nam

Theo nhiều đại lý bán xe nhỏ lẻ, không chỉ xe sang qua dùng gặp bất lợi, xe sang đời mới từ năm 2017 đến nay cũng gặp nhiều cạnh tranh khi còn đó được ở Việt Nam.

Đầu tiên là Luật 106 điều chỉnh thuế Tiêu thụ đặc trưng (TTĐB) được ứng dụng từ tháng 7/2016, xe ô tô có dung tích từ 2.5L đến 6.0L sẽ bị tăng thuế từ 30%, 60%, 90% và gần 150% so với trước.

Mức thuế chênh cao được đánh mạnh vào các dòng xe sang, khiến cho Việt Nam trở thành 1 trong những nước có mức thuế tiêu thụ xe sang cao của toàn cầu. Bắt đầu từ đây, khuynh hướng du nhập các dòng xe từ Đức, Mỹ, Nhật hay 1 số nước Trung Đông giảm mạnh

Ngay sau khi Luật 106 được ứng dụng, xe sang qua dùng, xe chạy lướt sốt giá và được săn lùng. Tuy nhiên, cũng chỉ 1 chốc lát rất ngắn trước khi cánh cửa này bị bịt kín sau đó.

Thông tư 20, sau đó là Dự thảo Nghị định 116, rồi đến Nghị định 116 (có hiệu lực tháng 10/2017) đã chính thức “chặn đứng” các dòng xe cũ du nhập về Việt Nam cùng lúc các dòng xe mới cũng cạnh tranh khi về được Việt Nam.

Ngoài các chính sách được luật hoá, quy định hoá, nhiều cách điều hành xe diện biếu tặng, xe ngoại giao của các đối tượng miễn trừ cũng bị siết chặt hơn, khiến cho thị phần xe cũ càng ngày càng phát triển thành ngặt nghèo hơn bao giờ hết, xe sang chuyển bằng các con xã biếu tặng, miễn trừ ngoại giao hết đất sống từ năm 2018.

Ô tô sang cũ ế sưng: Giảm giá 100 triệu, la liệt vỉa hè-1
Các loại xe sang đời cũ càng ngày càng khó bán do quá nhiều tin tức bất lợi

Thêm nữa, năm 2018 thị phần xe Việt mở cửa, bảo đảm bỏ thuế du nhập xe nguyên chiếc từ ASEAN đã khiến cho nhiều dòng xe dự định về Việt Nam nhiều hơn. Điều này cũng gây lo ngại đối với buôn bán xe cũ đại quát và xe sang qua dùng nói riêng. Không ít công ty nằm bất động không dám buôn bán xe cũ.

Đặc biệt, mới nhất là tin tức Bộ Tài chính bắt buộc đánh thuế của cải đối với xe giá 1,5 tỷ đồng. Cú “bồi” thêm này khiến cho thị phần xe sang đại quát và xe sang qua dùng nói riêng đích thực gặp khó tứ bề. Mặc dù bắt buộc này chưa được coi xét song tác động tâm lý đối với người mua xe, khiến cho “khó càng thêm khó”.

Xe sang cũ hết thời, xe chạy lướt không đất sống

Theo ông Trần Việt Cường, chủ 1 đại lý buôn bán xe khá cũ trên các con xã Phạm Hùng: Trước đây, các dòng sang qua dùng được du nhập là chính yếu. Đường đi của những chiếc xe này là nhập dạng biếu tặng, xe ngoại giao, xe chạy lướt… Tuy nhiên, từ khi việc du nhập xe cũ bị siết, các loại xe này về Việt Nam không còn thuận lợi.

Phố xe cũ Nguyễn Văn Cừ (Long Biên), trước đây là chợ buôn xe sang qua dùng, các dòng Lexus, Audi, Mercedes, BMW hay Land Rover được bán chính yếu và nhiều người “ăn nên khiến ra” với xe cũ.

Tuy nhiên, khoảng hai năm trở lại đây, sự biến động của thị phần xe cả cũ và mới đã buộc nhiều đại lý bán tháo xe sang, buôn bán xe cũ loại phổ thông, xe nhỏ cũng gặp khó. Nhiều đại lý khác thì chuyển sang buôn bán xe giá phải chăng ở các tuyến xã xe mới như Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến, Dương Đình Nghệ hay Tố Hữu…. để luôn thể cho dân văn phòng xem và mua xe.

Ông Hoàng Văn Mạnh, chủ 1 đại lý xe khá du nhập tại các con xã Khuất Duy Tiến cho biết: “Đại lý có thể mất chục tỷ, thậm chí cả trăm tỷ nếu không lường trước được đổi thay chính sách hoặc không bức xúc kịp, vì vậy việc chuyển mặt hàng buôn bán là điều dễ hiểu”.

Chính bởi thế, các đại lý, showroom bán xe sang loại cũ phải chuyển sang buôn bán xe giá phải chăng hoặc không ít người chọn từ bỏ mảng này vì quá “nghiệt ngã”. Thị trường xe sang qua dùng hiện cũng còn 1 số đại lý song việc khiến ăn của công ty này chẳng hề sáng sủa như trước.

Theo ông Cường: Với những xe BMW, Mercedes hay Lexus có giá trên 1 tỷ đồng, nhưng đời 2000 đến 2007 rất khó bán, thậm chí không có thời cơ bán được vì vòng đời xe đang ngày 1 ngắn, khi mà đó người dùng có tâm lý sợ xe sang đã qua dùng phải sang sửa, thay thế đắt tiền. Càng xe sang qua dùng có tuổi đời cao, càng bị đẩy ra “lề các con xã” trong cuộc đua xe giá phải chăng tại Việt Nam.

“Các xe sang cũ du nhập trước được tiêu thụ nhiều vì được lăng xê nhập châu Âu, nội thất đa số (full options), chuyên dụng cho dân giàu… Tuy nhiên, hiện những xe này ít đi, chính yếu là xe sang qua dùng được mua đi, bán lại trong nước, người chọn mua xe sang chuyển qua xe nhập nguyên chiếc”, ông Cường cho hay.

Theo Dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *