Nhu cầu sử dụng xăng E5 ngày càng tăng

Gia tăng nhu cầu sử dụng

Ngày 10-1, quan sát của phóng viên tại shop xăng dầu (CHXD) trên tuyến phố Ðỗ Xuân Hợp (Phước Long B, thị xã 9, TP Hồ Chí Minh) cho thấy, trong vòng 20 phút có khoảng 100 người vào mua xăng. Trong đó, có 30 người chủ động đổ xăng E5 và 70 người đổ xăng Ron 95. Tuy nhiên, khách đổ xăng E5 chính yếu là các công cụ xe gắn máy, không có công cụ ô-tô nào đổ xăng E5. Anh Quốc Tuấn, viên chức CHXD cho biết, bình quân mỗi ngày shop bán ra khoảng 20 ngàn lít xăng, trong đó xăng E5 chiếm gần 1 phần ba. Nhiều anh chị còn đổ xăng Ron 95 theo lề thói, 1 số người đa số không nắm bắt tin tức về tác dụng của xăng E5. Tuy nhiên, theo anh Tuấn, lượng xăng E5 bán ra đang tăng từng ngày. Tại CHXD góc tuyến phố Phạm Ngọc Thạch – Võ Thị Sáu (thị xã 3), lượng khách vào mua xăng E5 cũng tăng lên. Cứ 100 lít xăng được tiêu thụ thì có khoảng 40 lít là xăng E5. Chị Khánh Hà, 1 anh chị mua xăng cho biết, qua truyền thông được biết sử dụng xăng E5 có tác dụng bao bọc môi trường, khi mà quan hệ lâu dài không thua kém gì xăng truyền thống bởi thế chị và gia đình đều ủng hộ sử dụng xăng E5.

Tại Hà Nội, lượng anh chị chọn lựa sử dụng xăng E5 ngày 1 tăng. Trưởng CHXD Petrolimex số 45 (tuyến phố Quang Trung – thị xã Hà Ðông) Nguyễn Mai Anh cho biết, nhàng nhàng shop bán được 7.000 đến 8.000 lít xăng E5/ngày, chiếm khoảng 70% đến 80% tổng lượng hàng bán ra. Theo phản ảnh của anh chị, xăng E5 sử dụng tốt bởi thế hồ hết người dân tin tưởng sử dụng. Chỉ số ít người đi ô-tô hoặc xe máy đắt tiền mới đề xuất bơm xăng Ron 95. Ngoài ra, do mức không thăng bằng giữa giá xăng Ron 95 IV so với xăng E5 hơn 2.000 đồng/lít bởi thế lượng người sử dụng xăng E5 đang tăng lên. Trưởng CHXD tại 194 Thái Thịnh (thị xã Ðống Ða) Trần Trọng Khánh cho biết, nhàng nhàng mỗi ngày shop bán hơn 7.000 lít xăng E5, chiếm 55% đến 57% tổng lượng xăng dầu bán ra. Thời gian tới, lượng người sử dụng loại xăng này kiên cố sẽ tăng bởi thời kì sẽ chứng minh việc sử dụng xăng E5 vừa an toàn, hiệu quả về kinh tế, vừa góp phần bao bọc môi trường.

Số liệu thống kê của Công ty cổ phần Xăng dầu dầu khí Hà Nội (PVOil Hà Nội) cho thấy, trong chín ngày bán xăng E5 (từ 1 đến 9-1) tại tám shop trực thuộc, lượng bán xăng E5 đạt 613.476 lít, chiếm 88% tổng lượng hàng bán ra; nhàng nhàng, mỗi ngày đạt 68.164 lít xăng E5 so với 8.896 lít xăng Ron 95. Ðại diện Xí nghiệp bán buôn xăng dầu Hà Nội (Công ty Xăng dầu khu vực 1 – Petrolimex Hà Nội) cho biết, đến nay xí nghiệp đã triển khai 100% các CHXD bán xăng E5 và 55 CHXD bán xăng Ron 95-IV. Qua 10 ngày triển khai, tổng lượng bán xăng vẫn duy trì ổn định, tương đương trước thời điểm chuyển đổi phần nhiều từ xăng khoáng Ron 92 sang xăng E5. Lượng bán xăng E5 đạt khoảng 640 m3/ngày, chiếm 70% tổng lượng bán xăng. Một số anh chị đi ô-tô đang trong công đoạn tiếp cận, tậu hiểu và đã sử dụng xăng E5. Một số anh chị chuyển đổi sang sử dụng Ron 95-IV. Ðối với nguồn cung trên thị phần, vị đại diện này cũng khẳng định, Petrolimex và các shop trực thuộc cam kết cung cấp đa số sản phẩm chulặng dụng cho nhu cầu tiêu thụ trên thị phần. Tương tự, đại diện của Tổng đơn vị Dầu Việt Nam (PVOil) cho biết, sau khi triển khai buôn bán đại trà từ ngày 15-12-2017, sản lượng xăng E5 bán ra tại các CHXD của PVOil đạt khoảng 600 đến 650 m3/ngày, tăng gấp 2,5 lần so với trước và chiếm tỷ trọng khoảng 70% tổng lượng xăng bán ra tại các CHXD.

Dưới góc độ điều hành nhà nước trên khu vực, đại diện Sở Công thương TP Hồ Chí Minh cho biết, đến nay phần nhiều shop xăng dầu trên khu vực thành thị đã bán xăng E5. Ngulặng nhân lượng xăng E5 chưa được tiêu thụ như kỳ vọng là do người dân còn có lề thói sử dụng xăng Ron 95. Bên cạnh đó, giá xăng E5 chưa thật sự quyến rũ và đáng nói là người sử dụng vẫn còn tâm lý e dè quan hệ lâu dài loại xăng này. Thời gian tới, Sở Công thương thành thị sẽ tiếp diễn rà soát hoạt động của các CHXD trên khu vực để tulặng truyền về lợi ích của việc sử dụng xăng E5.

Thay đổi lề thói sử dụng

Thực hiện quy định của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 1-1-2018, chỉ có xăng E5 và xăng Ron 95 được cung cấp, buôn bán trên thị phần. Mục tiêu của sự đổi thay này là nhằm góp phần cam kết an ninh năng lượng, giảm tỷ lệ phụ thuộc vào xăng khoáng, cải thiện môi trường. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng vẫn còn tâm lý e dè, băn khoăn về quan hệ lâu dài, độ an toàn, lợi ích, nguồn cung cấp của xăng E5. Khi sử dụng xăng E5 sẽ khiến cho giảm lượng khí thải ra môi trường so với xăng truyền thống nhưng có quan điểm cho rằng khi sử dụng xăng E5 thấy xe chạy không bốc, để vài ngày không đi thì xe rất khó nổ,… Liên quan đến vấn đề này, PGS, TS Huỳnh Quyền (Ban Khoa học và Công nghệ, Ðại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) cho biết, theo quy định, nồng độ cồn tối thiểu phải 99% tinh chất mới được pha vào xăng, lúc đó sẽ không tác động đến chế độ hoạt động của động cơ. Nếu sử dụng cồn công nghiệp để pha vào xăng thì kiên cố động cơ sẽ không nổ và tác động nhiều đến chế độ khiến cho việc của động cơ. Việc sử dụng xăng E5 sẽ khiến cho giảm được khí CO và Hydro Carbon trong khói thải của động cơ. Kết quả này đã được kiểm nghiệm bằng các nghiên cứu. Tuy nhiên, ý nghĩa lớn của việc sử dụng ngulặng liệu sinh vật học là thiết lập được thăng bằng của 1 chu trình CO2, mà việc sử dụng nhiên liệu có khởi thủy hóa thạch như dầu lửa chẳng thể có (không khiến cho tăng phát thải CO2 ra khí quyển).

Theo Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người sử dụng Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng, người sử dụng chưa mặn mà sử dụng xăng E5 do vẫn còn nghi ngại xăng E5 có tác động đến động cơ, máy móc. Trong khi đó, mức không thăng bằng giá giữa xăng E5 với xăng Ron 95 chưa đủ quyến rũ để người sử dụng chuyển đổi lề thói sử dụng; người buôn bán còn băn khoăn do việc chuyển đổi sản phẩm phải đầu tư trang thiết bị nhưng đầu ra lại chưa được người sử dụng sẵn sàng bằng lòng. Do vậy, các lĩnh vực chức năng cần tăng cường công việc tulặng truyền để đổi thay nhận thức, lề thói của người sử dụng. Bảo đảm quan hệ lâu dài sản phẩm, không để xăng kém quan hệ lâu dài lọt vào lưu thông. Có chỉ dẫn và đưa ra các khuyến cáo 1 cách sáng tỏ cho người sử dụng trong việc sử dụng xăng E5. Ðáng chú ý cần cam kết nguồn cung và giá xăng E5 ổn định; kịp thời xử lý và tậu ra khởi thủy sự cố công cụ có thể xảy ra để người sử dụng lặng tâm sử dụng loại xăng sinh vật học này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *