Nhìn lại tâm thư của Bùi Tiến Dũng: NHM, khi thắng tung hô, khi thua xin đừng chì chiết cầu thủ

Chỉ ít tháng trước, cũng dàn cầu thủ anh tài U23 Việt Nam đã thất bại ngay ở vòng bảng SEA Games 29.

>> Toàn cảnh: U23 Việt Nam làm nên lịch sử tại U23 Châu Á

Những ngày đầu năm 2018, những cái tên như Bùi Tiến Dũng, Quang Hải, Duy Mạnh, Văn Thanh, Văn Hậu, Xuân Trường đã phát triển thành lừng danh với người ái mộ bóng đá cả nước.

Các chàng trai U23 Việt Nam đã tạo được chiến tích chưa từng có trong lịch sử bóng đá nước nhà: 1 nhóm bóng nam 11 người vào đến chung cuộc của 1 fakei đấu cấp châu lục. Người ái mộ gọi những ngôi sao trong nhóm tuyển là “người hùng”.

Nhìn lại tâm thư của Bùi Tiến Dũng: NHM, khi thắng tung hô, khi thua xin đừng chì chiết cầu thủ - Ảnh 1.

Có ai còn nhớ chỉ mới 4 tháng trước, cũng là những cầu thủ anh tài ấy, mang trên mình sứ mạng giành HC vàng SEA Games ban đầu cho môn bóng đá nam, đã bị người ái mộ vùi dập, sỉ vả không nhớ tiếc lời vì bị loại ngay từ vòng bảng.

Bùi Tiến Dũng, cầu thủ sút quả penalty chung cuộc trong không thua Iraq, 4 tháng trước là nhóm trưởng của U22 Việt Nam ở SEA Games 29. Anh và các đồng nhóm đã từng rơi nước mắt ở Malaysia, vì nỗi đau thất bại.

Cho đến bữa nay, Dũng và nhiều đồng nhóm khác vẫn chưa nuốt trôi thất bại ở SEA Games. Có rất nhiều chuyện xảy ra, có những chuyện đến chẳng thể đen đủi hơn nữa“, trung vệ Bùi Tiến Dũng viết trên trang tư nhân tháng 9 năm ngoái.

Nhìn lại tâm thư của Bùi Tiến Dũng: NHM, khi thắng tung hô, khi thua xin đừng chì chiết cầu thủ - Ảnh 2.

Tài năng của 1 cầu thủ chẳng thể tiến bộ chóng vánh trong vòng vài tháng ngắn ngủi được. U23 Việt Nam bữa nay đổi thay nhiều so với U22 Việt Nam ít tháng trước chính là tâm lý tự tín, ý chí quyết thắng. Bản lĩnh đó có nhẽ được thắp lên nhờ HLV Park Hang Seo.

Chính nhà cầm quân người Hàn Quốc đã truyền sự tự tín đến các học sinh, bằng niềm tin tuyệt đối của ông. Mặc cho các cầu thủ có thất bại ê chề ở SEA Games thế nào, ông vẫn nhận ra còn đó những anh tài và gắng công fakem thiểu những điểm yếu, phát huy hết từng điểm mạnh của mỗi người.

Nhìn lại tâm thư của Bùi Tiến Dũng: NHM, khi thắng tung hô, khi thua xin đừng chì chiết cầu thủ - Ảnh 3.

Tiến Dũng và các đồng nhóm ở SEA Games 29.

Dũng mong mọi người đừng chì chiết cầu thủ, HLV nữa vì khi đứng dưới cờ Tổ quốc ai cũng muốn khóc vì kỳ thú, chứ không phải vì thua cuộc“, Bùi Tiến Dũng từng trút bầu tâm can. “Xin lỗi cũng đã đề cập nhiều rồi, chỉ biết ngày nay phải gắng công đứng lên vì bóng đá là nguồn sống của Dũng và của các đồng nhóm“.

Nói thế mới thấy sự tin tưởng, cổ vũ của người ái mộ đến các cầu thủ cần thiết như thế nào. Khán fake, NHM chẳng thể chỉ ở bên cầu thủ lúc thành công, lúc giành không thua mà còn phải đứng bên họ những lúc thất bại.

Vì chính thất bại ở SEA Games 29, mới giúp dàn cầu thủ U23 Việt Nam rút ra bài học, đoàn luyện ý chí và bản lĩnh để làm nên kỳ tích ở VCK U23 châu Á.

Nhìn lại tâm thư của Bùi Tiến Dũng: NHM, khi thắng tung hô, khi thua xin đừng chì chiết cầu thủ - Ảnh 4.

Dàn cầu thủ U23 Việt Nam bữa nay mai sau sẽ thi đấu thêm nhiều fakei đấu khác. Có thể là AFF Cup, có thể là Asian Cup, có thể là vòng loại World Cup. Vạn nhất họ có thất bại, người ái mộ xin nhớ lấy tâm thư của Bùi Tiến Dũng mà dành những lời an ủi.

Nếu chỉ trích, hãy đề cập những lời góp ý vun đắp, chứ không phải là chì chiết.

Khi nhóm tuyển thắng, bạn có thể tung hô. Khi thua, xin đừng sỉ vả các cầu thủ.

Theo Trí Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *