Nấu cơm đãi bạn thì ngon, đến lượt vợ bầu, anh chồng lại mời nồi canh hổ lốn: cá nấu dưa tặng thêm đậu cô-ve làm lớp phủ

Bếp núc là chuyện của nữ giới, vẫn biết truyền thống người Việt mình là vậy cơ mà đàn ông 1 vài lần cũng nên phải vào bếp để san sẻ bớt gánh nặng với vợ của mình.

Nhưng mà khổ 1 nỗi, các anh chồng khéo léo thì không sao chứ động phải ông chồng chưa từng làm cho gì, không biết làm cho gì hoặc không quan tâm quan tâm vợ thích ăn gì thì đúng là mệt, ông ấy nấu xong không ăn được thì thôi, thà vào bếp tự làm cho xong chuyện.

Như người vợ trẻ tên là T.C dưới dây giả như. Cô nàng vốn đang bầu bí nghén ngẩm không nấu bếp được nên mới nhờ ông chồng nấu cho bữa cơm. Nào ngờ đến bữa ăn lại thấy bê ra nồi canh cá nấu dưa khuyến mại thêm lớp đỗ xanh phủ trên mặt.

Hỏi ra mới biết là đỗ đó, thay vì xào thành món mới hoặc luộc riêng, anh chồng nhà ta cho vào chung 1 nồi để đỡ phải nấu nhiều, mà lại còn được nhặt không kỹ càng bởi cậu con trai đang học lớp 1.

Điều chán chường hơn là T.C cho biết thông thường có bạn bè đến nhà thì chồng nấu bếp rất ngon, không ngờ lúc nấu cho vợ thì lại làm cho cẩu thả đến vậy, lại còn vừa làm cho vừa dán mắt vào dế yêu.

 Nấu cơm đãi bạn thì ngon, đến lượt vợ bầu, anh chồng lại mời nồi canh hổ lốn: cá nấu dưa tặng thêm đậu cô-ve làm lớp phủ - Ảnh 1.

“Các mẹ cho lời nhận xét về cơm chồng em vừa nấu tối nay. Em đề cập thêm chồng em nấu bếp bạn bè đến ăn ngon lắm. Rau bẻ không tước vỏ mà con trai học lớp 1 nhặt. Ông ngồi xem dế yêu ạ. Mà ngồi chỉ đạo con nhặt rau mắt nhắm nghiền dế yêu. Từ trước khi nấu đến lúc bê ra và ăn cơm tay vẫn xem dế yêu. Em bầu bí ghén mệt. Em nhìn ứa nước mắt.”

Những san sẻ của bà mẹ trẻ T.C làm cho nhiều chị em hơi đồng cảm bởi đa số nữ giới Việt đều hãn hữu khi được chồng nấu bếp cho, nhưng giả như nấu cho mà nấu không ăn được như thế này thì đúng là nghẹn ngào quá. Và cũng vì tâm lý “của hãn hữu là của quý” tương tự nên cũng có nhiều chị em cho rằng được chồng nấu cho ăn là tốt lắm rồi, còn đỏi hỏi gì hơn.

 Nấu cơm đãi bạn thì ngon, đến lượt vợ bầu, anh chồng lại mời nồi canh hổ lốn: cá nấu dưa tặng thêm đậu cô-ve làm lớp phủ - Ảnh 2.

Ngay tức tốc, đã có hàng loạt các bà mẹ trẻ vào bình luận về cảnh huống này của T.C. Mẹ Ngọc Trần san sẻ: “Nấu tuy không ngon nhưng dù gì chồng chị cũng đã nấu cho chị ăn chứ gặp nhiều người còn không cả thèm đả động gì đến cơ chị ạ”.

Hoặc như Điểm Điểm thì tỏ ra cảm thông: “Vụng về mới la đàn ông chị à, chồng chị tương tự là tốt rồi chị còn cần chi nữa”.

Mềm mỏng hơn, mẹ Chúc Ly khuim răn: “Dù biết mẹ nó nghén bơ phờ, khó ăn nhưng chồng cần cù vào bếp là quý rồi, có nhiều ông chồng không được vậy đâu. Nếu anh ấy không biết thì mình có thể chỉ dẫn để anh ấy làm cho tốt hơn”.

Có vẻ như có rất nhiều mẹ có cái nhìn lạc quan và khuim T.C nên cảm thấy bái tạ chồng vì đã vào bếp nhưng mọi người lại không quan tâm đến chi tiết cô vợ đã đề cập ở trên, rằng thông thường bạn bè đến nhà thì chồng vào bếp và nấu bếp rất ngon, thế mà đến lúc có 2 vợ chồng thì lại thế này. Đây mới chính là điểm chủ chốt làm cho cho T.C cảm thấy buồn khi chồng làm cho tương tự.

 Nấu cơm đãi bạn thì ngon, đến lượt vợ bầu, anh chồng lại mời nồi canh hổ lốn: cá nấu dưa tặng thêm đậu cô-ve làm lớp phủ - Ảnh 3.

Mâm cơm chẳng món nào ra món nào, canh dưa cá nấu cẩu thả, đỗ chẳng ra luộc chẳng ra xào trong nồi canh, vớt ra vàng ệch cả.

Như thấu hiểu được điều này, nick Nguyễn Lệ Chi bình luận: “Đọc bình luận các mẹ bảo chồng nấu cho mà ăn là may rồi mới thấy cái tư tưởng trọng nam khinh nữ nó còn đó quá là in sâu vào đầu óc rồi đấy nhé. Đàn bà chỉ chuim nghiệp miệt thị, chỉ trích, soi moi, coi thường nhau còn bê đàn ông lên đầu.

Chẳng lẽ nó nấu tệ hại cũng phải bảo là may mà nó nấu cho mà ăn à? Ngon hay dở chưa biết, nhưng cái tâm cái tình phải đặt vào hành động. Nấu 1 nồi rau chưa nhặt, rồi múc ra như 1 đĩa cám lợn như thế này bảo vợ ăn đi, tôi thật, đồng cảm xót xa cho tâm cảnh của chị”.

Còn mẹ trẻ Nguyễn Thị Ngọc Anh thì đưa quan điểm: “Công nhận nữ giới nhiều khi dễ tính toàn cái chẳng đâu vào đâu. Em hỏi các mẹ giả như hiện nay đấy là chị vợ nấu thì có phải các mẹ a dua chửi cho là vụng trộm là loại này tống về ngoại này kia không?

Cá nhân em em cũng chẳng hiểu món này nó gọi là món gì xào chẳng phải mà canh thì cũng chẳng ra làm cho sao?

Cái này mà là chồng em nấu thì em sẽ không máng nhưng em sẽ góp ý thẳng luôn chứ không có nịnh hay cổ vũ hay xuề xoà cho qua đâu. Mà em nghĩ có nhẽ anh chồng này cũng vô tâm hoặc chị chiều chồng quá mà có mấy món căn bản thuần tuý cũng không nấu được.

Thế nên đừng chiều chồng quá các mẹ ạ. Phải để san sẻ việc nhà trông con đun nấu với nhau. Tại sao kiếm tiền cả 2 người cùng kiếm mà nữ giới phải thêm tá công việc không tên. Đừng có dại…”.

 Nấu cơm đãi bạn thì ngon, đến lượt vợ bầu, anh chồng lại mời nồi canh hổ lốn: cá nấu dưa tặng thêm đậu cô-ve làm lớp phủ - Ảnh 4.

Đúng thật là ai đưa ra quan điểm cũng đều có cái lý của riêng mình nhưng việc người chồng vô tâm nấu bếp bất cẩn cho vợ đang mang bầu thì đúng là không nên bênh các mẹ ạ.

Bởi tại sao ư? Vì ai cũng có mưu cầu được quan tâm chăm nom, và người vợ là phái yếu, lại đang lúc mẫn cảm lại càng muốn nhận được sự yêu thương từ người chồng của mình hơn. Vậy bởi thế, các đức ông chồng ạ, chỉ cần các ông quan tâm 1 tẹo đến thị hiếu ăn nhậu và tâm cảnh của chúng tôi thôi là cái nhà này sẽ im ấm chẳng bao giờ có chút chếch mếch to nhỏ đâu.

Theo Helino

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *