Lắp đặt tủ điện cần lưu ý những gì?

Tủ điện quyết định đến sự ổn định, tính an toàn của toàn bộ hệ thống thiết bị điện trong công trình. Lắp đặt tủ điện phải bảo đảm chính xác trong từng chi tiết, phù hợp với đặc thù công việc để cho hiệu quả cao nhất. Quý vị đang có nhu cầu lắp đặt tủ điện, chớ bỏ qua những lưu ý mà HAHUCO chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Lưu ý về môi trường lắp đặt tủ điện

Tủ điện được ứng dụng lắp đặt trong nhiều môi trường khác, có thiết kế cho phù hợp với đặc thù của từng môi trường lắp đặt.

Môi trường lắp đặt trong nhà có ưu điểm là không gian khép kín, không tiếp xúc với nắng mưa, khói bụi và thời tiết bên ngoài. Tủ điện trong nhà không cần mái che chắn, không cần thiết kế chống nước mưa như tủ ngoài trời. Lắp đặt tủ điện ở ngoài trời, bạn phải chọn loại có mái che chắn và bộ phận chống tràn nước mưa vào bên trong. Tủ điện ngoài trời có độ bền cao, chịu nhiệt tốt, chống bụi và vững vàng trước tác động của gió bão.

Tùy từng vị trí lắp đặt trên cao hoặc trên mặt sàn, bạn cũng chọn thiết kế tủ điện phù hợp. Tủ điện đặt trên bề mặt sàn có nguy cơ bị tràn nước khi trời mưa úng, dễ bị không khí ẩm ướt dưới đất thẩm thấu lên trên. Tủ điện phải có thanh chắn nước mưa tràn vào, có đế dày dặn để chống ẩm ướt. Tủ điện treo trên cao phải có giá đỡ chắc chắn, an toàn, không cần có đế vì khoảng cách xa với mặt đất.

Lưu ý về mục đích sử dụng tủ điện

Tủ điện được thiết kế đa dạng, đáp ứng nhu cầu lắp đặt trong nhiều hạng mục công trình và công việc khác nhau. Việc nghiên cứu công năng tủ tiện, xem xét với nhu cầu sử dụng sẽ giúp quý vị chọn đúng loại tủ điện, tránh lắp đặt lãng phí mà không mang lại hiệu quả.

Lắp đặt tủ điện để cung cấp, phân phối điện hạ thế cho toàn bộ hệ thống thiết bị, máy móc của công trình, quý vị chọn tủ điện tổng MSB hay còn gọi là tủ điện phân phối chính. Mục đích cung cấp điện cho nhóm thiết bị, cho các thiết bị đầu cuối cần lắp đặt tủ điện phân phối DB. Tủ điện chiếu sáng lắp đặt khi quý vị có nhu cầu điều khiển, quản lý hệ thống đèn điện chiếu sáng.

Tủ điện ATS lắp đặt trong các nhà máy, siêu thị, công trình cần duy trì nguồn điện xuyên suốt. Tủ điện ATS chuyển đổi tự động từ lưới điện sang máy phát điện khi có sự cố mất điện. Tủ điện cứu hỏa lắp đặt trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy, chứa đựng, bảo vệ và điều khiển các thiết bị chữa cháy. Ngoài ra, tủ điện còn có tủ điều khiển, tủ tụ bù, tủ điện viễn thông, tủ điện hòa đồng bộ…

Lưu ý về quy trình lắp đặt tủ điện

Để bảo đảm lắp đặt tủ điện đúng kỹ thuật và chuẩn quy trình, quý vị nên chọn các nhà cung cấp, lắp đặt tủ điện chuyên nghiệp, có uy tín. Nhà lắp đặt tủ điện giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn chính xác, giúp quý vị chọn được loại tủ điện tốt nhất với nhu cầu sử dụng và môi trường lắp đặt. Tủ điện lắp đặt chính xác sẽ bảo đảm hiệu quả hoạt động, độ bền và tính an toàn cho người sử dụng, hệ thống thiết bị điện.

Lắp đặt tủ điện ở đâu uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp? HAHUCO xứng đáng là đơn vị lắp đặt tủ điện bạn nên lưa chọn. HAHUCO cung cấp tủ điện chuẩn kỹ thuật, chất lượng chính hãng từ các vật tư, linh kiện nhập khẩu. Tủ điện HAHUCO được lắp ráp, sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, bảo đảm chính xác tuyệt đối trước khi đến tay quý doanh nghiệp.

Để được HAHUCO tư vấn lắp đặt tủ điện, quý khách hãy liên hệ tới HAHUCO theo hotline 0986 123 128.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *