Lào trao Huân chương tặng doanh nghiệp Việt Nam

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước Lào, Thượng tướng Chansamone Chanyalath, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Quốc phòng Lào đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì và Bằng khen tặng Công ty Star Telecom vì đã có những đóng góp vào sự nghiệp đùm bọc và vun đắp tăng trưởng quốc gia Lào trong 10 năm từ năm 2008 – 2018; trao 15 Huân chương Anh dũng hạng Nhì và 42 Huân chương Anh dũng hạng Ba của Bộ Quốc phòng Lào cho cán bộ, bộ nhóm và người lao động viên Công ty Star Telecom.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Quốc phòng Lào Chansamone Chanyalath giám định cao những thành tích mà Công ty Star Telecom đạt được, nhất là những đóng góp của đơn vị trong lĩnh vực viễn thông, góp phần vào công cuộc tăng trưởng kinh tế và ổn định xã hội của Lào. Đồng thời, hỗ trợ viễn thông về địa bàn vùng sâu, vùng xa của Lào, giúp cho việc tuyên truyền các đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước Lào tới những vùng chưa phủ sóng, những vùng cạnh tranh nhất của Lào.

Tại buổi lễ, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng giám định Star Telecom là đơn vị điển hình, đạt hiệu quả rất cao trong những liên doanh giữa Việt Nam và Lào ngày nay. Việc chóng vánh triển khai các nhà sản xuất viễn thông mũi nhọn như 4G xuống các bản làng xa xôi hẻo lánh cũng như thực hành các công trình viễn thông kết hợp Chính phủ và Quân nhóm Lào là những bước tiến mang tính đột phá, dài hạn và đáp ứng kịp thời cuộc cách mệnh công nghiệp 4.0 mà Chính phủ Lào đề ra.

Công ty Star Telecom là liên doanh giữa Lao Asia Telecom – trực thuộc Bộ Quốc phòng Lào và Viettel Global, trong đó thương hiệu mang lại thành công nhất của đơn vị là Unitel. Đến nay, Unitel đạt tổng kế quả kinh doanh hơn 1,3 tỷ USD, đóng thuế cho Nhà nước 350 triệu USD. Với ba triệu thuê bao di động, chiếm 52% thị phần tại Lào, đơn vị đã triển khai cơ sở vật chất cơ sở vật chất tại hồ hết các tỉnh, thành của Lào với hơn 6.000 trạm phát sóng 2G, 3G và 4G, phủ sóng 95% dân số Lào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *