Học ngành bất động sản – nên hay không?

Ngành bất động sản là cụm từ được không ít người có nhu cầu học quan tâm. Tuy nhiên, điểm qua những trường đại học trong cả nước, bạn dễ dàng nhận thấy được những trường nhận đào tạo ngành này rất ít, chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Nó khiến bạn băn khoăn nên hay không chọn học ngành này. Đừng lo lắng về điều đó, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những kiến thức về ngành bất động sản thainguyen university of agriculture and forestry thực hiện ngay dưới đây. Đừng ngần ngại tìm hiểu để nắm bắt được những thông tin chi tiết.

Vài nét giới thiệu về ngành bất động sản

Bất động sản là một trong những cụm từ nóng hổi trong những năm gần đây. Nó thể hiện sự phát triển đời sống kinh tế, đồng thời là môi trường kinh doanh được đông đảo khách hàng quan tâm. Khi thị trường bất động sản đang tăng lên nhanh chóng, nhận được sự quan tâm của nhiều giới đầu tư. Nếu nắm bắt được những kiến thức trong lĩnh vực đó sẽ mang đến bạn nhiều lợi ích, đảm bảo có những nhận định chính xác nhất về thị trường bất động sản.

Nhu cầu bất động sản đang ngày một tăng lên, tuy nhiên, những nhân lực có kiến thức, có trình độ ngày càng khan hiếm. Nếu chọn học ngành này chắc chắn bạn sẽ có được những tương lai tươi sáng nhất.

Chọn học ngành bất động sản bạn sẽ có những kiến thức gì?

Đối với ngành bất động sản, bạn sẽ nhận được những kiến thức vô cùng thú vị. Bên cạnh kiến thức đại cương, trường đi sâu vào đào tạo kiến thức chuyên ngành sâu rộng. Do đó giúp bạn hiểu hơn về ngành bất động sản, thị trường bất động sản và những kiến thức liên quan đến ngành. Do đó bạn có thể tự mình áp dụng những kiến thức được học trong lĩnh vực xây dựng và thực thi hệ thống pháp luật ngành bất động sản.

Có thể vận dụng những kiến thức chuyên môn để thực hiện nhiệm vụ về quản lý bất động sản. Trong đó phải kể đến các công việc như phân loại bất động sản, khảo sát, đo đạc hay lập bản đồ địa chính… Bên cạnh đó bạn còn thực hiện được nhiệm vụ quản lý và kinh doanh bất động sản, xây dựng và thực thi hệ thống về tài chính về bất động sản…

Bên cạnh đó bạn còn được trang bị những kỹ năng cần thiết bước vào nghề như kỹ năng định giá bất động sản, môi giới, tư vấn bất động sản, đo đạc, xây dựng bản đồ, xây dựng các phương án quy hoạch sử dụng đất, giải quyết các tranh chấp liên quan đến đất đai…

Sau khi ra trường có thể làm việc tại đâu?

Nhu cầu việc làm ngành bất động sản ngày càng nhiều, tuy nhiên những nhân lực có kiến thức, kinh nghiệm không nhiều. Do đó chọn học ngành này khi ra trường bạn có thể đảm nhận các công việc tại:

  • Các cơ quan hành chính nhà nước liên quan đất đai.
  • Các cơ quan chuyên nghiên cứu về đất đai, bất động sản.
  • Các công ty chuyên kinh doanh mua bán đất đai.
  • Các đơn vị chuyên định giá đất đai…

Học ngành bất động sản khá nhiều việc cho bạn chọn lựa. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về ngành này, hãy liên hệ ngay trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên để biết thêm chi tiết.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *