Hoành phi câu đối Đức Lưu Quang có cấu trúc và ý nghĩa như thế nào?

“Đức sáng muôn đời” là thông điệp cuốn hút mà hoành phi câu đối Đức Lưu Quang muốn gửi gắm đến tất cả con cháu đời sau. Nếu bạn lựa chọn hoành phi câu đối mà chưa biết được ý nghĩa của nó là gì thì đó chỉ mới là vẻ ngoài. Đồ đồng thành phát xin giải mã giúp quý khách hiểu tường tận Hoành phi câu đối Đức Lưu Quang mang ý nghĩa gì?

Hoành phi câu đối Đức Lưu Quang có cấu trúc như thế nào?

 • Hoành phi Đức Lưu Quang được treo ở ngay phía trên 2 câu đối. Câu đối theo cách viết truyền thống được viết theo hàng dọc, có 2 vế treo ở hai bên. Vế 1 thông thường chữ cuối cùng kết thúc bằng một âm trắc đứng ở bên phải. Vế 2 của hoành phi câu đối bằng đồng có chữ cuối cùng thường là kết thúc bằng một âm bằng đứng ở bên trái. Chúng tôi lấy ví dụ như bức hoành phi câu đối Đức Lưu Quang thường dùng như sau: Câu đối vế 1: “Tổ tông công đức thiên niên thịnh”. Thì vế 2 là “Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh”. Có thể thấy nó cực kì đối xứng về mặt âm sắc.
 • Hoành phi câu đối đồng Đức Lưu Quang có lối viết ngắn gọn, lối tu từ, lối dùng chữ được chắt lọc cẩn thận, tỉ mỉ. Thể hiện phong cách cũng như tài năng của người Việt. Kết hơp giữa giá trị hình thức góp phần làm tô điểm thêm sâu sắc giá trị của nội dung.

Giải mã ý nghĩa hoành phi câu đối Đức Lưu Quang

 • Nhìn bề ngoài, nhiều người đánh giá một bức hoành phi Đức Lưu Quang bằng đồng qua nghệ thuật chạm khắc. Nhưng ý nghĩa và những giá trị đích thực từ hoành phi câu đối đồng Đức Lưu Quang mang lại chính là giá trị giáo dục văn hóa truyền thống. Những thông điệp văn hóa được người xưa gửi gắm qua từng câu chữ nhằm mục đích giáo huấn, răn dạy con cháu. Bức hoành phi thường có tính chất tôn nghiêm, vừa mang tính chất nghi lễ, vừa có giá trị nghệ thuật. Nó thực sự là những di sản quý báu của cha ông ta ngày xưa.
 • Nếu truy cập vào công cụ tìm kiếm Google, bạn dễ dàng tìm thấy ý nghĩa hoành phi câu đối Đức Lưu Quang được giải nghĩa như “Đức sáng muôn đời”. Hay “Đức tốt giữ mãi ánh sáng”, “Đức chan hòa ánh sáng”…Tất cả đều bắt nguồn từ nghĩa gốc của từ “Quang”, có nghĩa là ánh sáng.
 • Chữ “Quang trong “Đức hậu lưu quang” hay “Đức Lưu Quang” ngoài ý nghĩa ánh sáng như chúng ta thường giải thích, nó còn có nghĩa là rộng. Cho nên hiểu nghĩa đầy đủ của hoành phi câu đối Đức Lưu Quang có nghĩa là đức trạch cao dày. Có ảnh hưởng sâu rộng, con cháu nhiều đời được hưởng phúc đức.
 • Thông thường người Việt Nam chúng ta hiểu về ý nghĩa của hoành phi câu đối đồng Đức Lưu Quang là “Đức sáng muôn đời”, “Đức tốt giữ mãi ánh sáng”, hay “Đức chan hòa ánh sáng”…đã trở nên phổ biến. Cho dù hiểu như thế nào thì vẫn giữ được nghĩa gốc của nó là ca ngợi chữ “Đức” và truyền cho tới muôn đời sau.

Mọi thắc mắc của quý khách về hoành phi câu đối Đức Lưu Quang xin vui lòng gọi ngay cho Thành Phát, chúng tôi sẽ giải đáp tường tận những câu hỏi của quý khách.

 • Showroom Hà Nội136 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội . 202 – Phạm Văn Đồng – Cầu Giấy – Hà Nội.
 • Showroom  Đà Nẵng128 Nguyễn Tri Phương – Thanh Khê – Đà Nẵng
 • Showroom  Hồ Chí Minh 524 B An Dương Vương P9 – Q5 – Hồ Chí Minh
 • Xưởng sx 1: Đại Đồng –  Văn Lâm – Hưng Yên
 • Xưởng sx 2: Gia Bình –  Bắc Ninh
 • Xưởng sx 3: Ý Yên –  Nam Đinh

ĐỒ ĐỒNG Thành Phát 

* Giao hàng tận nơi

* Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt

* Phục vụ 24/7

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *