Hình ảnh cha chở con đi học trên chiếc xe hàng, ai cũng phải rưng rưng nước mắt

Hình ảnh người cha đưa con đi học trên chiếc xe máy thồ hàng khiến bất cứ ai nhận ra cũng nghèn nghẹn trong lòng.

Không phải hot mom, hot dad, hay bất cứ 1 ông bố bà mẹ lừng danh, ấm no nào, chính người cha nghèo với giá hàng phía sau xe này mới là ông bố khiến cư dân mạng phải nghẹn ngào và trầm trồ nhiều nhất bữa qua.

Mới đây, 1 trang mạng xã hội có san sớt hình ảnh với dòng biểu đạt: “đưa con đi học”. Mô tả giản đơn cùng hình ảnh cũng hết mực bình dị, quen thuộc nhưng khiến bất cứ ai cũng phải chú ý và im đi trong chốc lát.

Nghẹn ngào hình ảnh cha chở con đi học trên chiếc xe hàng, ai cũng phải rưng rưng nước mắt khi biết câu chuyện phía sau - Ảnh 1.

Hình ảnh hết mực bình dị này lại khiến cho cộng đồng mạng vô cùng ham thích và không dừng san sớt.

Có thể thấy, người cha trong ảnh khiến nghề buôn rau củ, cái lồng sắt đó vốn để đựng rau củ. Người cha đã tranh thủ đưa con đi học rồi tiếp diễn công cuộc mưu sinh.

Ngay tức thời, rất nhiều người đã san sớt về câu chuyện của mình. Có người chân chất thú nhận: “Nhìn vầy thì thương thiệt, chứ như mình hồi bé mà phải ngồi thế này hổ hang với bạn bè lắm”. Nhưng cũng có người lại tỏ ra đồng cảm với cha con trong ảnh, cho rằng họ cũng có 1 tuổi thơ khốn cùng tương tự, đến khi lớn và hiểu được nỗi khổ của ba má thì hoàn toàn thấy kiêu hãnh nhiều hơn là hổ hang.

Bạn P.H san sớt: “Mẹ tôi cũng đã nôi tôi đi học 12 năm và cho đến hiện giờ là sinh viên năm nhất cũng bằng cái xe hơi giống tương tự. Nó không phải là giỏ sắt mà là các thanh gỗ đóng thành tấm để mẹ tôi treo hàng xung loanh quanh, rồi mẹ còn chất hàng lên trên nữa. Lúc học cấp 1 còn chưa hiểu chuyện, sợ bạn bè cười nên cứ khó chịu khi mẹ chở mình bằng cái xe đấy, nhưng sau này thấy mẹ chở hàng chất cao lên khoảng 2- 2.5m những đồ khiến bằng mây tre, đến nỗi tôi còn chẳng thấy mẹ tôi ở đâu trong đấy cả. Mẹ chạy đi giao hàng mà gió cứ thổi khiến lòng tôi chả im, sợ lỡ xe không cân bằng rồi xảy ra tai nạn. Biết vậy rồi, tôi chả còn e dè gì cả. Sau này tôi có xe đi học nên cũng ít khi mẹ chở, thậm chí có lần lớp 11 thi cao nhã về, mẹ chở tôi bằng cái xe ấy, mặc váy cũng lên ngồi thường nhật mặc cho lời soi mói của mọi người, bởi tôi biết mẹ tôi là người đàn bà vĩ đại nhất cõi trần này”.

Nghẹn ngào hình ảnh cha chở con đi học trên chiếc xe hàng, ai cũng phải rưng rưng nước mắt khi biết câu chuyện phía sau - Ảnh 3.

Thậm chí có người còn đua ganh với cậu bé trong ảnh, vì cậu có 1 người cha yêu thương cậu bằng ái tình vĩ đại.

Thậm chí, có không ít người còn tỏ ra “đua ganh” với cậu bé trong ảnh. “Dù thế nào đi nữa tôi vẫn thấy đua ganh lắm. Từ cấp 1 đến cấp 3, chưa giờ được ba mẹ đón đưa đi học, dù trời nắng hay mưa. Mong ước được trải qua cảm giác đó 1 lần, dù là xe đạp cũng được”, “Hồi nhỏ cứ thấy ba mẹ người ta đón con mà tôi buồn lắm, chẳng ai ngó trông, mưa thì cũng ướt nhẹp hết vì cũng không có tiền mua áo tơi” – Nhiều người giờ đã khiến phụ huynh san sớt.

Có thể đề cập, tuy chỉ là 1 bức ảnh chụp lại 1 chốc lát cực kỳ đời thường, nhưng nhưng dư ba và trị giá xúc cảm bức ảnh đem đến thì chẳng hề tầm thường chút nào. Để người khiến cha, khiến mẹ thấy có động lực mưu sinh hơn, và để các con biết yêu, trân quý hơn những giọt mồ hôi trên những chuyến xe nặng nghĩa tình.

Theo Helino

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *