Gia sư môn Toán, học Toán lớp 10 không khó như bạn nghĩ

Phần lớn các bạn cho rằng môn Toán lớp 10 vừa khô vừa khó, nhưng các bạn biết đấy Toán học là môn Khoa học ứng dụng, có vai trò quyết định trong thời đại công nghệ số như hiện nay. Đối với những bạn học Ban tự nhiên gồm: Toán, Lý, Hóa, Sinh thì cơ hội xin việc dễ dàng hơn. Chính vì vậy, mà ngay từ khi lên cấp ba phần lớn phụ huynh đều đầu tư cho con mình cả về vật chất lẫn tinh thần, để con học tốt môn Toán. Nhưng không phải bạn nào cũng thích học Toán, tuy nhiên không thích không có nghĩa là không học được. Một số bạn chia sẻ rằng từ đầu không thích học toán nhưng từ áp lực của gia đình, là phải thi vào chuyên toán,  hay có bạn vì học yếu môn Toán khi kiểm tra bạn không cho xem bài nổi tự ái nên quyết tâm học, càng học bạn càng thấy say mê. Học Toán lớp 10 cũng không quá khó đâu, nếu các bạn có được phương pháp học tập khoa học, phù hợp.  Hãy để chúng tôi song hành cùng bạn trên con đường đi đến tương lai.

Tham khảo gia sư mốn toán tại gia sư quận từ liêm 

Chương trình Môn Toán lớp 10 gồm có: Đại số và giải tích, Hình học

  • Phần thứ nhất: Đại số và giải tích. Phần này bào gồm các kiến thức cơ bản sau: bất đẳng thức, phương trình, bất phương trình, lượng giác,… đòi hỏi chúng ta phải tính toán, vì vậy để học giỏi Toán lớp 10 các bạn hãy học và nghiên cứu kĩ phần lý thuyết, vận dụng linh hoạt các định lí, khái niệm, định nghĩa để giải và làm các bài tập cơ bản trong sách giáo khoa. Để có thể nắm chắc lí thuyết và hiểu sâu các vấn đề các bạn phải rèn luyện các kĩ năng tính toán, rèn luyện kĩ năng giải bài tập. Làm nhiều bài tập, đầu tiên hãy làm các bài tập cơ bản trong sách giáo khoa và sách bài tập, rút ra những cách giải hay ngắn gọn, nhận xét một cách tổng quát cho những bài toán đó.
  • Phần Hình học: Phần này kích thích khả năng tư nhạy bén mang tính tư duy trừu tượng của các bạn. Nói chung, phần lớn các bạn đều cho rằng gặp vấn đề khó trong phần hình học không gian.
  • Tại sao lại như vậy? Chính là vì vấn đề tưởng tượng không gian của chúng ta không tốt. Để khắc phục được những nhược điểm trên, chúng ta hãy tập quan sát những vật thể hằng ngày như: mái nhà, góc tường, hay cũng có thể dựng những mô hình tứ diện bằng các dụng cụ bằng tâm và đất nặn. Khi quan sát mái nhà thì liên hệ đến định lí về các đường song song, nhìn vào góc tường ba chân thì liên hệ đên tọa độ không gian Oxyz. Điều quan trọng nhất khi học môn Toán hình học đó chính là kĩ năng vẽ hình, các bạn phải tập vẽ hình chính xác, việc vẽ hình tốt giúp giúp ta có trực giác tốt đẻ giải một bài toán hình học

Mách bạn cách học giỏi Toán lớp 10 không khó

Muốn học giỏi Toán lớp 10 thì các bạn phải làm bài tập, đây là vấn đề quan trọng vì nó giúp chúng ta vận dụng được kiến thức, rèn luyện được thói quen tư duy và kĩ năng làm bài. Phải làm hết phần bài tập trong sách giáo khoa và sách bài tập, những bài thầy, cô giao cho, nếu các bạn thấy việc học lý thuyết môn Toán khó thuộc hay thuộc trước quên sau thì nên làm nhiều bài tập, vừa làm bài tập vừa học các định lí, khái niệm, áp dụng các khái niệm vào giải bài tập sẽ giúp các bạn nhớ lâu, hiểu sâu vấn đề. Bên cạnh đó, các bạn cần có thái độ học tập tích cực, luôn tạo cho mình sự hứng khởi, luôn tìm tòi những bài toán hay, những lời giải hay để rèn luyện cho mình những cách giải mới, độc đáo. Học cũng phải đảm bảo thời gian, không nên thức qua khuya để học, học kết hợp với giải trí, tham gia các câu lạc bộ yêu Toán, hay diễn đàn Toán học vừa có thêm bạn vừa học hỏi được nhiều từ những người khác ngoài thầy cô.

Toán học là nền tảng để phát triển tư duy. Không phải bất cứ đứa trẻ nào sinh ra cũng có một tư duy mạch lạc ngay từ đầu, mà nó được bồi đắp và phát triển qua quá trình giáo dục. Việc học các nguyên lí, định lí, công thức tính toán, giúp hình thành nên tư duy mạch lạc, rõ ràng, logic. Việc học Toán đem đến một khả năng phát triển tư duy trên ba khía cạnh. Thứ nhất là khả năng diễn đạt. Thứ hai là sự logic và cuối cùng là khả năng tính toán nhanh nhạy. Chúng tôi tin rằng,Toán học lớp 10 không khó. Chúc bạn sẽ ngày càng bay cao, bay xa trên bầu trời tri thức.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *