Cô giáo bị tố đánh trẻ liệt dây thần kinh, méo mồm tạm nghỉ việc

Chính quyền địa phương cho biết cô Mai Thị Thanh – người bị nghi đánh học trò liệt dây tâm thần, méo mồm – lâm thời mất việc để cùng gia đình chăm nom cháu bé.

Trao đổi với PV chiều 15/5, ông Trần Ngọc Quyết, CEO UBND quận Nga Sơn, Thanh Hóa, cho biết địa phương này đã quy định cho cô giáo Mai Thị Thanh (cô giáo trường Mầm non xã Nga Hải) lâm thời mất việc.

Cô Thanh là người bị nghi đánh cháu Y. (3 tuổi) liệt dây tâm thần số 7, méo mồm.

Cô giáo bị tố đánh trẻ liệt dây thần kinh, méo mồm tạm nghỉ việc-1
Cháu Y. bị liệt dây tâm thần, méo mồm, nghi do bị cô giáo đánh. Ảnh: N.D.

“Chúng tôi quy định cho cô Thanh nghỉ vài hôm để cùng gia đình chăm nom cháu bé đang được điều trị ở bệnh viện. Bởi, gia đình cháu bé cũng neo người”, ông Quyết đề cập.

Theo ông, gia đình cô Thanh và cháu Y. đều có cảnh ngộ cạnh tranh. Mẹ cháu bé đang nằm viện vì ung thư. Cô Thanh có 1 con lớn mạnh không thường nhật.

Công an vào cuộc dò la

Cũng liên đới sự việc, CEO UBND quận Nga Sơn cho biết cơ quan này đã chỉ đạo công an quận vào cuộc khiến rõ vụ việc. Theo ông Quyết, thời điểm cô giáo bị tố đánh Y. đến khi cháu có biểu đạt co giật, méo mồm cách nhiều ngày.

“Thời điểm cháu bị ở quê cháu cũng có mấy người bị méo mồm tương tự, cũng có thể căn do do thời tiết. Chúng tôi sẽ khiến rõ để giảm thiểu oan sai giả như có”, ông đề cập.

Hôm nay, cô Mai Thị Thanh cũng đã tường trình sự việc. Nữ cô giáo cho biết có vỗ nhẹ vào vai cháu bé khi Y. đùa nghịch cùng các bạn. Điều này khớp với nội dung cô Thanh bàn bạc với gia đình trước đó.

Không phát hiện có dấu tích thất thường

Ông Phạm Đức Anh, trưởng phòng GD&ĐT quận Nga Sơn, cho biết công ty đã bàn bạc với Bệnh viện Đa khoa quận Nga Sơn. Các thầy thuốc cho biết qua chụp chiếu cho thấy không có dấu tích thất thường trên thân thể của cháu Y.

Phía bệnh viện cũng cho biết nhiều căn do dẫn đến hiện tượng méo mồm, trong đó có cả do thời tiết ảnh hưởng. Bệnh nhân bị giật méo mồm sẽ được điều trị và khỏi sau đó.

Cũng theo ông Đức Anh, dù hành động của cô Thanh có phải là căn do dẫn đến cháu bé bị co giật, méo mồm hay không, việc vỗ vai cháu bé lúc đùa nghịch là không nên.

Trước đó, gia đình đề đạt tối 3/5, sau khi học ở trường về nhà, cháu Y. kêu đau ở vùng gáy. Bà nội gặng hỏi, cháu đề cập bị cô giáo đánh. Từ hôm đó, bé gái thường xuyên khóc.

Sau đó, gia đình đến trường hỏi, cô Mai Thị Thanh (cô giáo dạy thay ngày 3/5) thừa nhận do Y. nghịch nên đánh vào vai bé. Qua quan sát, gia đình không thấy vết sưng, cũng như thương tích nên đưa con về mà không có quan điểm thêm.

Ba ngày sau, ba má thấy đàn bà kêu đau và có biểu đạt mồm, mắt trái co giật. Họ tức tốc đưa Y. đến Bệnh viện Đa khoa quận Nga Sơn khám. Các thầy thuốc kết luận bệnh nhi bị liệt dây tâm thần số 7 do ảnh hưởng ngoại lực. Miệng cháu bị méo nên đang được châm cứu và điều trị tại bệnh viện này.

Theo Zing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *