Cổ động viên Việt Nam lỡ hẹn chung kết U23 vì tuyết phủ trắng Thường Châu, nhiều chuyến bay bị huỷ

Rất nhiều cổ an ủi Việt Nam muốn sang cổ vũ đội ngũ tuyển U23 Việt Nam tỏ ra vô cùng nhớ tiếc nuối bởi nhiều chuyến bay tới Thường Châu đã bị huỷ do thời tiết xấu, tuyết bao phủ chằng chịt.

Việc đội ngũ tuyển U23 Việt Nam lọt vào chung cuộc U23 châu Á 2018 khiến cho đa số đều cảm thấy vô cùng phấn khích. Do đó, đã có rất nhiều cổ an ủi đã đặt vé máy bay để tới Thường Châu cổ vũ thầy trò HLV Park Hang-seo. Tuy nhiên, nhiều chuyến bay đã bị huỷ do thời tiết tại Thường Châu lúc này rất xấu.

Anh Vũ Ngọc Khánh (Hà Nội) đã cùng bạn bè mình lên chỉ tiêu đặt vé tới Nam Kinh. Theo chỉ tiêu, anh Khánh cùng bạn bè hội tụ tại Nhà hát lớn, sau đó đi xe ô tô đến Nam Ninh. Từ đây sẽ khởi đầu chặng bay tới Nam Kinh và chuyển dịch tiếp 100 km tới Thường Châu.

Tuy nhiên, chuyến bay của anh Khánh cùng bạn bè đã bị huỷ do thời tiết quá xấu. Anh Khánh cho biết: “Dự định của bọn mình là 4h sáng ngày 26/1 sẽ khởi hành, nhưng 22h ngày 25/1 khi bọn mình đã mua hết đồ cổ vũ, áo rét… thì bên tổ chức báo lại, bên Trung Quốc tuyết rơi chằng chịt, giao thông chuyển di cạnh tranh, sợ hiểm nguy cho hơich nên quy định huỷ tour và hoàn tiền cho hơich”.

Không may mắn như anh Vũ Ngọc Khánh được báo hủy tour khi chưa rời Hà Nội, đội ngũ anh Lê Vũ Anh (Hà Nội) ra đến cửa khẩu chuẩn bị sang Nam Ninh (Trung Quốc) mới hay tin, đa số chuyến bay từ Nam Ninh đi Nam Kinh bị hoãn vì bởi vì thời tiết khiến cho anh và những người trong đoàn vô cùng giận dữ nhưng cũng đành phải quay về trong nhớ tiếc nuối.

Cổ động viên Việt Nam lỡ hẹn chung kết U23 vì tuyết phủ trắng Thường Châu, nhiều chuyến bay bị huỷ - Ảnh 1.

Dòng hiện trạng anh Vũ Anh san sẻ trên facebook tư nhân.

Cổ động viên Việt Nam lỡ hẹn chung kết U23 vì tuyết phủ trắng Thường Châu, nhiều chuyến bay bị huỷ - Ảnh 2.
Cổ động viên Việt Nam lỡ hẹn chung kết U23 vì tuyết phủ trắng Thường Châu, nhiều chuyến bay bị huỷ - Ảnh 3.
Cổ động viên Việt Nam lỡ hẹn chung kết U23 vì tuyết phủ trắng Thường Châu, nhiều chuyến bay bị huỷ - Ảnh 4.

Hình ảnh cả đoàn vạ vật ở cửa khẩu. Ảnh: Lê Vũ Anh.

Anh Vũ Anh cho biết: “Đoàn mình gồm 69 người, cả đoàn khó nhọc đi từ 4h sáng ở Hà Nội. 11 giờ đến Lạng Sơn nhưng chung cuộc tổ chức V.T báo huỷ chuyến, trả lại tiền và không có bồi hoàn. Trong khi đó, mọi người đều rất bơ phờ, đoàn mình đều tự bỏ tiền ăn khi trở lại Hà Nội, tự thuê ô tô hơic để về. Tiền tour là 13.990.000 đồng/người”.

Cũng theo anh Vũ Anh, 1 số đội ngũ trước đó đã sang đến Thường Châu an toàn.

Cổ động viên Việt Nam lỡ hẹn chung kết U23 vì tuyết phủ trắng Thường Châu, nhiều chuyến bay bị huỷ - Ảnh 5.

Cổ an ủi Việt Nam chụp ảnh trước phi trường Nam Kinh tối ngày 26/1. Ảnh: Vũ Huy Hiệp.

Bên cạnh đó, có những cổ an ủi đã không nén nổi giận dữ, cáo giác tổ chức du hý khi đã để họ “bơ vơ, vô sứ mạng, không thực hành đúng như cam cộng tác đồng đã đề ra trước đó”.

Cụ thể, chỉ cách đây vài giờ, trên trang facebook tư nhân, anh Lê Kiên san sẻ về hiện trạng tổ chức du hý A.V làm ăn tắc trách, khi hơn 100 cổ an ủi Việt Nam bị bỏ rơi tại cửa khẩu Móng Cái mà không có bất kì sự hỗ trợ, giúp đỡ nào.

Liên hệ với chủ sở hữu bài viết, anh Lê Hồng Kiên (Hà Nội) cho biết: “Chúng mình đều mua tour du hý ngày 26/1 khởi hành từ Hà Nội lúc 4h sáng. Tuy nhiên, cho đến nay này vẫn lang thang tại cửa khẩu Móng Cái. Đây mới chỉ là đội ngũ đầu bị bỏ rơi tại cửa khẩu. Còn 2 đội ngũ lớn nữa thì bị bỏ rơi ở Nam Ninh (Trung Quốc), không có vé máy bay, đi không được mà về cũng không xong. Không có đồ ăn, nước uống, chỗ ở cũng không, trời thì rét, tuyết rơi chằng chịt”.

Cổ động viên Việt Nam lỡ hẹn chung kết U23 vì tuyết phủ trắng Thường Châu, nhiều chuyến bay bị huỷ - Ảnh 6.

Hiện cả đoàn cổ an ủi này vẫn đang lang thang ở cửa khẩu Móng Cái. Ảnh: Lê Hồng Kiên.

Cổ động viên Việt Nam lỡ hẹn chung kết U23 vì tuyết phủ trắng Thường Châu, nhiều chuyến bay bị huỷ - Ảnh 7.

Mọi người tỏ ra hơi bực bõ và giận dữ trước sự lặng im từ phía tổ chức du hý. Ảnh: Lê Hồng Kiên.

“Mình là đại diện của tổ chức mình, có sứ mạng mang phần thưởng qua trao tặng cho U23 Việt Nam, mình và mọi người đã mua vé với giá 14 triệu đồng/người, thế mà giờ bị bỏ rơi như thế này. Mình đã giao thông với phía tổ chức nhưng không được, 1 số nơi nghe, 1 số nơi thì không. Họ không đưa ra cách khắc phục. Mọi người đến nơi lúc 14h và chầu chực bơ phờ đến hiện nay. Các bên đổ sứ mạng cho nhau, bên chịu sứ mạng chính thì tắt máy, bỏ trốn không giải đáp”, anh Kiên giận dữ cho biết.

Tối ngày 26/1, PV đã địa chỉ với tổ chức du hý V.T theo số dế yêu anh Kiên cung cấp, bên cạnh đó không có người bắt máy.

Theo Helino

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *