Cổ động viên Uzbekistan ngưỡng mộ hành động đẹp của người Việt Nam

Người Việt Nam không vì bị thua trong trận chung cuộc lịch sử của đội ngũ tuyển U23 mà tỏ ra thù ghét nước bạn. Hành động đẹp này của những người Việt trẻ đã góp phần làm đẹp thêm hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Ngày bữa qua, khi đội ngũ tuyển Uzbekistan ghi bàn ở phút chung cuộc của hiệp phụ, ấn định tỷ số 2-1 với phần thắng dành cho đội ngũ bạn, không ít người đã cảm thấy nhớ tiếc nuối cho thắng lợi chỉ còn cách tôi và quý vị rất gần.

Thế nhưng, không bởi thế mà các cổ an ủi tỏ ra thù ghét đội ngũ bạn. Mới đây, 1 cổ an ủi người Uzbekistan khi đang ở Việt Nam đã suýt “gặp nạn” sau trận đấu lịch sử này, thế nhưng cô đã rất đột ngột khi nhận được sự bao bọc hết dạ từ người Việt Nam.

Dưới đây là câu chuyện được cô Amira Diya san sớt trên 1 hội đội ngũ dành cho người nước ngoài tại đô thị Hồ Chí Minh.

“Chào mọi người, tôi đến từ Uzbekistan và tôi muốn đề cập lại chuyện mới xảy ra sáng sớm nay trên thị trấn Bùi Viện ở đô thị Hồ Chí Minh.

Tôi và vài người bạn tới Bùi Viện để xem trận bóng. Mọi người đều đề cập tôi không nên mặc áo đội ngũ tuyển Uzbekistan và vẽ quốc kỳ lên mặt bởi tôi có thể gặp rối rắm, và đúng là có rối rắm thật.

Sau trận đấu mà chúng tôi đã thắng, có 1 đội ngũ 4 người đàn ông say xỉn tiến về phía bàn chúng tôi. Không phải người Việt Nam. Họ đều là người da trắng, tôi nghĩ là Anh hoặc Úc. Một người trong số đó hét vào mặt chúng tôi: “Cút về nhà đi!” khi mà bạn anh ta thì cười sằng sặc.

Nhóm bạn tôi toàn đàn bà và chúng tôi cảm thấy không tha hồ khi họ phát triển thành hung dữ và ầm ĩ. Chúng tôi khởi đầu dọn dẹp đồ để rời đi trong nước mắt.

co dong vien uzbekistan nguong mo hanh dong dep cua nguoi viet nam - 1

Bỗng nhiên, 1 đội ngũ khoảng 8-12 chàng trai Việt Nam tiến tới và đứng chen vào giữa chúng tôi và những cậu da trắng kia. Họ thấy chúng tôi đang gặp rối rắm, và những gì họ làm sau đó làm tôi sửng sốt.

Những người Việt Nam khởi đầu hô to tên nước chúng tôi, Uzbekistan! Uzbekistan! Mấy cậu trai Tây say xỉn kia thấy sợ và chóng vánh rời đi.

Sau đó nhiều người Việt tiến tới hơn. Họ khởi đầu hô to tên nước chúng tôi. Tôi và các bạn đã khóc trong hạnh phúc. Một số người Việt muốn chụp ảnh với chúng tôi, 1 số khác thì mua đồ uống. Họ đề cập chúng tôi luôn được đón tiếp ở nơi đây.

Cuối cùng thì việc mặc áo đội ngũ tuyển quốc gia cũng không phải ý tưởng hay. Tại sao? Chính là vì những gã Tây say xỉn. Nhưng đó cũng là 1 điều không tồi, bởi nó cho chúng tôi biết được những người Việt Nam tốt bụng cho chúng tôi được sống và làm việc tại quốc gia họ.

Việt Nam, bái tạ vì đã là 1 quốc gia gần gũi và tốt bụng. Các bạn luôn được đón tiếp đến quốc gia tôi.”

Ngay khi vừa được san sớt, bài viết đã nhận được rất nhiều lượt thích và lời bình. Mọi người đều cho rằng đội ngũ thanh niên Việt Nam kia đã cư xử rất đúng đắn và làm cải thiện rất nhiều hình ảnh của người Việt trong mắt bạn bè quốc tế.

Theo Khám phá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *