Bị chửi rủa là kẻ cắp cây hoa hồng cổ 10 năm chỉ vì đăng ảnh lên trang cá nhân, chàng trai lên tiếng kêu oan

Cây hồng cổ 10 năm bị mất trộm, dân mạng phấn chấn làm “Conan”

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook, chị Nguyễn Thị Lan có san sẻ những hình ảnh ghi lại 1 cây huê hồng cổ rất đẹp, cùng với đó là dòng hiện trạng:

“Mọi thứ đều có thể mua được bằng tiền, nhưng thời kì thì không. Cây huê hồng cổ gần 20 tuổi, mùa xuân hoa nở rộ vài trăm bông, ai đi qua cũng trầm trồ.

Nhiều người đã hỏi mua và trả giá đến 30 triệu đồng mà cháu không bán. Vậy mà sáng nay, có những kẻ đã mang cả ô tô đến trộm hoa.

Không hiểu những kẻ kia nghĩ gì khi đi trộm cắp niềm yêu thích của 1 đứa bé? Trong khi nhà chỉ có 1 cụ già 100 tuổi, vừa mới mừng thọ cách đây vài hôm không có năng lực tự vệ. Tại sao xấu tính tương tự mà đua đòi chơi hoa?”.

Nhà bạn nào ở Mộc Châu có camera soi ra các con phố quốc lộ 6, xem lại giúp mình khoảng 14h – 15h ngày bữa nay với. Đã có người nhận ra xe bán chuim chở màu đỏ chở cây huê hồng của cháu Lương đi qua dốc 75 lúc 14h45. Xin đa tạ!

Bị chửi rủa là kẻ cắp cây hoa hồng cổ 10 năm chỉ vì đăng ảnh lên trang cá nhân, chàng trai lên tiếng kêu oan - Ảnh 1.

Hình ảnh cậu bé Lương với cây huê hồng được trồng hơn 10 năm tuổi.

Ngay sau khi sự việc được đăng chuim chở, bài viết này đã lôi kéo rất đông người theo dõi. Không ít người phân bua sự giận dữ trước việc kẻ trộm đang tâm ăn cắp cả cây huê hồng đẹp tương tự.

Trả lời tin báo, Hà Văn Lương (SN 1998, dân tộc Thái, xã Vân Hồ, quận Vân Hồ, tỉnh Sơn La) – chủ sở hữu của cây huê hồng cổ kĩ càng sự việc: “Vào khoảng 8-10h ngày 15/3, 1 chiếc ô tô bán chuim chở màu đỏ đã vào nhà của tôi đào cây huê hồng cổ và mang đi mất.

Vì khi đó ở nhà chỉ có ông tôi đã 100 tuổi nên ông cũng không biết. Tầm 12h trưa đi làm về, tôi mới phát hiện cây huê hồng trước cửa “không cánh mà bay””.

Lương cho hay, những đứa ở phố đi các con phố có đề cập lại với cậu rằng, khoảng 16h chiều cùng ngày, họ thấy chiếc xe bán chuim chở màu đỏ chở 1 hồng trần đỏ đi ngược lên Sơn La.

Tuy nhiên, Lương cho rằng không có chứng cứ cụ thể chứng minh đó là cây hồng vừa bị mất trộm.

Bị chửi rủa là kẻ cắp cây hoa hồng cổ 10 năm chỉ vì đăng ảnh lên trang cá nhân, chàng trai lên tiếng kêu oan - Ảnh 2.

Chiếc ô tô bán chuim chở màu đỏ nghi chở cây huê hồng cổ.

Khi phát hiện cây huê hồng bị mất, cho đến thời điểm ngày nay, Lương vẫn cảm thấy rất buồn. “Cây huê hồng cổ này được bố tôi lấy từ nhà 1 người anh em cách đây 20 năm, sau đó tôi cũng đã chăm nom được khoảng 10 năm.

Hồi trước, có người trả 30 triệu đồng nhưng tôi không bán. Đối với tôi, nó như 1 người bạn và là 1 người tham gia trong gia đình. Hôm biết mất cây, cả nhà tôi đã khóc như mất đi 1 người tham gia trong gia đình vậy”.

Bản thân Lương cũng đang nóng lòng mua ra kẻ đã trộm cây hoa quý, vì trong công đoạn trộm cắp cây, do vội nên rễ cây và bầu đất vẫn còn sót lại. Lương khẳng định cây huê hồng khó có thể sống sót được.

Bị chửi rủa là kẻ cắp cây hoa hồng cổ 10 năm chỉ vì đăng ảnh lên trang cá nhân, chàng trai lên tiếng kêu oan - Ảnh 3.

Gốc cây huê hồng bị ăn cắp.

Khi sự việc còn đang sục sôi khắp các diễn đàn lớn nhỏ thì cách đây không lâu, mạng xã hội tiếp diễn xuất hiện bài đăng đã tầm nã mua ra “thủ phạm” gây nên vụ mất trộm huê hồng cổ đề cập trên.

Nội dung bài đăng như sau:

Cách đây ít giờ, trên 1 group có tiếng và chất lượng xuất hiện 1 post có tin tức danh tính của 1 nam thanh niên bị cho là kẻ tình nghi trộm hoa này.

Dạo qua facebook thanh niên tình nghi thấy toàn lời bình đòi hoa từ cộng đồng mạng đến từ khắp nơi. Ai cũng cáu giận và bực bõ, nhiều người còn buông lời chửi mắng, xúc phạm,…

Mới đây, thanh niên bị nghi là kẻ trộm đã đăng bài lên tiếng, ẩn ý đề cập mình vô tội chẳng hề liên đới.

Thế nhưng, chạy trời không khỏi nắng, thanh niên vẫn cứ là bị tổng sỉ vả vì nghi ngờ đăng ảnh câu like nhằm mục đích bán hàng, lòe mắt cộng đồng mạng.

Chưa biết sự thật và cái kết ra sao. Nói chung là, thanh niên này làm nghề kinh doanh cây cảnh, vô cùng yêu hoa và đắm đuối huê hồng. Khối của cải của anh chàng lên đến cả trăm gốc hồng quý hãn hữu đủ chủng loại.

Nếu đúng là có trộm thật thì hẳn là anh ấy đã trộm cắp chỉ vì yêu thích”.

Phía dưới bài đăng này, cư dân mạng lập tức mua ra và công khai hình ảnh, tên tuổi của người bị nghi trộm cắp huê hồng chính là Nguim Kitô.

Sở dĩ, người này bị nghi là “thủ phạm” vì trên trang tư nhân của anh đã đăng 2 hình ảnh cây huê hồng y hệt cây huê hồng bị mất trộm của Hà Văn Lương.

Bị chửi rủa là kẻ cắp cây hoa hồng cổ 10 năm chỉ vì đăng ảnh lên trang cá nhân, chàng trai lên tiếng kêu oan - Ảnh 4.

Cư dân mạng chóng vánh mua ra nghi phạm trộm cắp cây huê hồng cổ.

Không chầu chực gì nữa, hàng trăm cư dân mạng đã mua ra facebook Nguim Kitô và thỏa sức “ném đá” anh chàng.

Tìm vào trang tư nhân của người này, rất nhiều những lời bình bất nhã, xúc phạm, thậm chí cả những lời lẽ đe dọa đến tính mạng cũng được cư dân mạng viết ra.

“Mong các cơ quan chức năng nhanh mua ra thủ phạm, để mình sớm được minh oan.”

Liên hệ với Nguim (Nicknam là Nguim Kitô, 24 tuổi, phố Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguim) anh cho biết: “Hai ngày nay mình bận việc nên không vào facebook, đến sáng nay, vừa mở mạng thì hàng trăm ban bố từ tin nhắn và lời bình làm mình thật sự sốc.

Mọi người vào facebook và buông lời nguyền rủa mình, từ chiều đến ngày nay, mình nhận được nhiều cuộc gọi và tin nhắn làm phiền, đe dọa, thách thức, hạ nhục. Mình vô cùng bơ phờ, tự dưng đang im đang lành lại vướng phải cquận không đáng có”.

Bị chửi rủa là kẻ cắp cây hoa hồng cổ 10 năm chỉ vì đăng ảnh lên trang cá nhân, chàng trai lên tiếng kêu oan - Ảnh 5.

Nguim Kitô – người đang bị nghi oan về việc trộm cây hồng cổ.

Chia sẻ về 2 bức ảnh cây huê hồng cổ mà anh háo hức san sẻ trên facebook tư nhân dẫn đến sự việc bị hiểu lầm là “kẻ trộm cắp”, anh Nguim nói: “Mình có người bạn tên Quý, nhà trên Mộc Châu là bạn lâu năm.

Nhà bạn ấy cũng có loài huê hồng đã già lâu năm, mẹ bạn ấy chuẩn bị phất cành để bỏ đi, thấy nhớ tiếc nên vì mình xin về để trồng tiếp.

Trong công đoạn cquận trò, Quý có gửi cho mình 2 cái ảnh cây huê hồng cổ đó, mình khen đẹp và có ý định muốn mua mua nhưng Quý bảo cây này bị mất trộm rồi.

Hai ngày nay lại bận việc, mình cũng chẳng lên mạng để xem tin tức nên không biết sự việc cây hoa mất trộm lại hiểm nguy đến như thế!

Cái dại của mình là vì phấn chấn muốn san sẻ với các anh chị em, bạn bè trong hội chơi hoa về loài hoa đặc thù nên mình đã đăng 2 bức ảnh trùng với thời điểm cây huê hồng cổ của bạn kia bị mất trộm, vậy là mình bị mọi người nghi oan”, Nguim đau đớn đề cập.

Bị chửi rủa là kẻ cắp cây hoa hồng cổ 10 năm chỉ vì đăng ảnh lên trang cá nhân, chàng trai lên tiếng kêu oan - Ảnh 6.
Bị chửi rủa là kẻ cắp cây hoa hồng cổ 10 năm chỉ vì đăng ảnh lên trang cá nhân, chàng trai lên tiếng kêu oan - Ảnh 7.
Bị chửi rủa là kẻ cắp cây hoa hồng cổ 10 năm chỉ vì đăng ảnh lên trang cá nhân, chàng trai lên tiếng kêu oan - Ảnh 8.

Những tin nhắn giữa Nguim và người bạn tên Qúy chứng minh Nguim không phải là người trộm cắp cây hồng cổ đề cập trên. Bức ảnh anh san sẻ trên trang tư nhân là do 1 người bạn gửi đến. Chính bản thân anh cũng tỏ vẻ nhớ tiếc nuối khi cây hồng cổ bị ăn cắp. (Ảnh: nhân vật cung cấp)

Ngoài ra, Nguim còn cho biết anh có nhiều chứng cứ chứng minh được trong khoảng thời kì cách đây không lâu anh chẳng hề đi đâu khỏi Thái Nguim, anh lại càng không lên trên Mộc Châu.

Thêm 1 chi tiết nữa, chính là chiếc xe bán chuim chở màu đỏ được nghi là công cụ chở cây huê hồng cổ ra được camera ghi lại, Nguim công nhận chiếc xe này không phải của anh và cho biết: “Ngay trong lời cáo giác của cư dân mạng đã có sự tranh chấp, mình năm nay mới 24 tuổi, lại là nông dân chính hiệu, tiền đâu mà mua ô tô.

Mình chỉ có 1 chiếc xe máy độc nhất là công cụ chuyển di nhiều năm nay mà thôi”.

Nói về đa số những gì đã trải qua, anh Nguim đề cập: “Cuộc sống của mình bị xáo trộn hoàn toàn. Các anh chị em trong hội chơi hoa hoàn toàn tin tưởng và rất nhiều người đã an ủi và đứng ra lên tiếng bao bọc, mình rất bái tạ họ.

Tuy nhiên, cư dân mạng quá đông, họ lại quá phiến diện, chỉ nhìn 1 chiều mà suy xét lung tung làm mình suy sụp vô cùng.

Nhân luôn thể đây, mình cũng mong mọi người hãy có cái nhìn đa chiều về sự việc, đồng thời, rất mong các cơ quan chức năng sẽ nhanh mua ra người lấy trộm cây huê hồng để mình sớm được minh oan’.

Theo Saostar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *