3 nữ sinh không mặc đồng phục đúng quy định, cô giáo đưa ra hình phạt khiến cộng đồng mạng đồng loạt phẫn nộ

Theo coconuts, 1 nữ cô giáo tại 1 trường trung học công lập ở trọng điểm tỉnh Chonburi (Thái Lan) đang phải đối mặt với hình thức kỷ luật sau khi cô tịch kí áo ngực của 3 học trò như là 1 “hình phạt” vì các em không tuân thủ nội quy đồng phục của trường.

Dưới sự thẩm vấn của các quan chức giáo dục ngày 30/05, cô giáo tên Danita Taechasiri, 1 cô giáo công việc tại trường trung học Surasak Witthayakhom, thừa nhận đã buộc 3 học trò nữ phải cởi bỏ áo ngực vì vi phạm quy định mặc đồng phục của trường.

Được biết, vì áo đồng phục của học trò màu trắng lại có vẻ “bóng”, nên giảng đường quy định các bạn học trò nữ phải mặc thêm loại áo lót dạng hai dây phía bên trong áo sơ mi để giảm thiểu gây phản cảm.

3 nữ sinh không mặc đồng phục đúng quy định, cô giáo đưa ra hình phạt khiến cộng đồng mạng đồng loạt phẫn nộ-1
Em nữ sinh phải đeo balo trước ngực vì hổ hang với bạn bè.

Tuy nhiên, hôm đó 3 em học trò nữ này lại chỉ mặc áo ngực và áo sơ mi trắng bên ngoài nên cô Danita đã bắt buộc 3 em nữ sinh đó phải cởi bỏ áo ngực bên trong và chỉ được phép mặc áo sơ mi. Vì hổ hang trước các bạn xung loanh quanh, 3 học trò này phải đeo balo trước ngực để “che đậy”.

Quá giận dữ trước hình phạt vô lý này của cô Danita, 1 học trò khác đã đăng tải hình ảnh kèm câu chuyện lên trang Facebook “Gstrong” với dòng hiện trạng: “Một cô giáo buộc học trò phải cởi áo ngực của mình và chỉ trả lại cho bạn ấy sau giờ học. Nhìn vào đây để thấy hiện trạng của nền giáo dục Thái Lan”.

Ngay ngay tức khắc, dòng trạng trái đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng với hàng nghìn lượt thích và hàng trăm comment.

3 nữ sinh không mặc đồng phục đúng quy định, cô giáo đưa ra hình phạt khiến cộng đồng mạng đồng loạt phẫn nộ-2
Cách trừng trị của cô giáo khiến cho nhiều người cuồng nộ.

Giám sát viên giảng đường, Somsak Thongniam, đã ngay tức khắc triệu tập 1 cuộc họp với cô giáo, hiệu trưởng, 3 học trò và người giám hộ của họ tại sở cảnh sát.

Một trong 3 em học trò (giấu tên) cho biết: “Cô giáo rà soát đồng phục của từng bạn. Hai người bạn của em và em không mặc áo lót bên trong bộ đồng phục. Cô giáo bắt buộc chúng em đến phòng cô ấy và bắt cởi áo sơ mi rồi cả áo ngực ra. Cô ấy đề cập sẽ tịch kí áo ngực của chúng em và sẽ trả lại vào cuối ngày”.

Cuộc dò la chấm dứt bằng lời xin lỗi công khai của cô giáo sau khi rất nhiều phân trần sự cuồng nộ vì cách trừng trị học trò của cô giáo này. Mẹ của 1 trong 3 nữ sinh cho biết: “Con gái tôi đã khóc rất nhiều vì hổ hang”.

3 nữ sinh không mặc đồng phục đúng quy định, cô giáo đưa ra hình phạt khiến cộng đồng mạng đồng loạt phẫn nộ-3
Cô Danita xin lỗi vì cách trừng trị học trò quá nghiêm khắc của mình.

Cô Danita thừa nhận sai nhưng đồng thời trách các bậc ba má vì không nhắc nhở con của họ mặc đồng phục cho ngay ngắn.

“Tôi đã đề cập với phụ huynh rằng các em phải mặc cả áo lót bên trong. Tôi đã đề cập rằng phụ huynh phải bảo đảm rằng con cái của họ tuân thủ đúng theo quy định về trang phục. Nhưng tôi thừa nhận rằng tôi đã sai. Tôi xin lỗi. Những điều mà tôi đã làm… Tôi muốn điều tốt nhất cho học trò của mình, nhưng có nhẽ giải pháp trừng trị quá nghiêm khắc. Tôi yêu đa số những đứa trẻ như con của tôi”, cô Danita đề cập trong nước mắt.

Nhà trường đã chỉ định 1 ban dò la vụ việc và sẽ xác định hình phạt kỷ luật thích đáng cho cô giáo Danita.

3 nữ sinh không mặc đồng phục đúng quy định, cô giáo đưa ra hình phạt khiến cộng đồng mạng đồng loạt phẫn nộ-4Thế giới

Học sinh tiểu học mắt tròn mắt dẹt khi bị xem nhầm “phim người lớn” trong giờ học lịch sử về con tàu Titanic

Theo Helino

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *